Hotline:
Việt Nam: 1900 2016
Japan: 050-3709-6789

du lịch nhật bản

Du lịch Nhật Bản đơn giản: hướng dẫn du lịch Nhật tự túc A-Z

Ngày đăng: 29-05-2017

Rất nhiều người muốn đi Du lịch Nhật Bản tự túc, nhưng cứ băn khoăn: Làm visa có khó không? Kinh doanh tự do có được cấp visa không ? Sang đó không có tiếng Anh, toàn tiếng Nhật thì phải làm sao ? đi lại thế nào ? … Xin được ghi lại từ A-Z theo thứ tự hành trình của một người chỉ biết chút tiếng Anh giao tiếp có thể đi Du lịch Nhật Bản.

 1. Du lịch Nhật Bản có khó?
  Đầu tiên phải trả lời được câu hỏi này đã, rồi mới đến bước tiếp theo. Xin thưa rằng Du Lịch Nhật Bảnrất đơn giản. Lý do vì sao?
  + Thứ nhất: Chính phủ Nhật đáng chú trọng phát triển du lịch hơn bao giờ hết, nên chính quyền đã tạo điều kiện tối đa cho du khách: đơn giản hóa thủ tục, những người tình nguyện giúp đỡ, miễn thuê (tax-free) khi mua hàng, biển bảng tiếng Anh và tiếng các quốc gia có lượng khách cao, …
  + Thứ hai: Bản thân nước Nhật phát triển, cải tiến những dịch vụ dân sinh tối ưu dễ sử dụng: tàu điện, máy bán hàng tự động, …
  + Thứ ba : Nước Nhật cực kỳ an toàn, mức tội phạm thấp nhất thế giới. Yên tâm, lỡ có …lạc cũng chẳng sao.

  Khách du lịch đi shopping ở Osaka
  Du lịch Nhật cởi mở thu hút đông đảo khách du lich tới mua sắm
 2. Xin cấp Visa
  Như đã nói, nước Nhật cải cách hành chính mạnh mẽ phục vụ du lịch, cho nên thủ tục visa cũng đã đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ người Việt trốn lại ở Nhật vẫn rất nhiều, nên làm thủ tục cá nhân đi du lịch cơ bản là rủi ro, chúng tôi khuyên các bạn chọn một công ty du lịch uy tin (chỉ 1 số công ty du lịch được ĐSQ đuyệt cho phép đại diện khách du lịch làm thủ tục visa). Nếu như bạn THẬT SỰ đi du lịch (không phải trốn lại), bạn chọn đúng công ty du lịch uy tín thì 99% bạn được cấp visa.
  Nếu đặt tour trọn goi thì bạn không cần quan tâm vẫn đề này, công ty du lịch có trách nhiêm làm thủ tục cấp visa cho bạn.
 3. Book dịch vụ: Tour, vé máy bay và Book khách sạn
  Nước Nhật cơ bản chỗ nào cũng sạch sẽ và hợp lý, cho nên bạn chỉ cần chọn khách sạn hợp túi tiền và thích hợp với nhu cầu của bạn là được.

  Toilet ở nhà nghỉ
  Toilet ở nhà nghỉ giá 15-25$/đêm mà sạch sẽ thế này đây
 4. Chuẩn bị hành lý, đến ngày xuât phát
  Lưu ý về những quy định hành lý mang theo. Cụ thể xin xem Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản.
  Thủ tục Xuất cảnh rất đơn giản: Bạn đến sân bay trước 2 tiếng, xem bảng “Đi Quốc Tế” tại Sân bay, tìm xem chuyến bay của mình Check-in ở Quầy nào thì chạy vào quầy đó.
  Check-in xong xuôi (gửi hành lý, cấp vé) thì đi thẳng theo chỉ dẫn đến khu vực Xuất Cảnh (kiểm tra hồ sơ của bạn), rồi đến Khu Vực An Ninh, và sau đó thì ra Cổng chờ Bay (Gate) ghi trên vé của bạn.
  Đến giờ Lên Máy bay thì có mặt ở Quầy rồi lên đúng theo số ghế của mình.
 5. Hạ cánh và thủ tục Nhập cảnh –> Hải quan
  Khi máy bay Hạ cánh, theo chỉ dẫn tới Khu vực đến (Arrivals). Tốt nhất là cứ đi theo đoàn khách cùng chuyến bay. Một số Sân bay thì sẽ có tàu chở ra khu vực Arrivals. Bạn yên tâm, cứ lên tàu, tàu tự động chạy đến bến khu vực Arrivals.

  Tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh sân bay Kansai, Osaka
  Tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh sân bay Kansai, Osaka

  Sau đó thì bạn sẽ xếp hàng làm thủ tục Nhập cảnh bao gồm: trình tời khai nhập cảnh như ở dưới (tờ khai này có thể lấy trên máy bay, hoặc ở tại khu vực Nhập cảnh), lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt.

  form-khai-nhap-canh
  Mẫu tờ khai Nhập cảnh

  Qua thủ tục Nhập cảnh đến Quầy thủ tục Hải quan, bạn đưa lại tờ khai hải quan (hầu hết đều khai không mang gì đặc biệt hết). Xem ở dưới.

  form-khai-nhap-hai-quan
  Mẫu tờ khai Hải quan

  Bạn không phải lo sợ gì hết. Ở các sân bay nhật đều có đội ngũ nhân viên & tình nguyện viên hỗ trợ bạn hết mình bằng tiếng Anh. Họ đi đến từng ngừoi 1 xem đã khai đúng chưa, khai xong rồi thì tới quầy nào để tiếp tục thủ tục. Tóm lại là rất an tâm.

  Đội ngũ hướng dẫn tại sân bay
  Đội ngũ hướng dẫn tại sân bay (áo xanh)
 6. Lấy hành lý và …xem bản đồ Sân bay để tiếp tục hành trình

  Sơ đồ Sân bay
  Sơ đồ Sân bay

  Sau khi đã xong thủ tục, bạn đi thẳng ra quầy lấy hành lý ký gửi. Các sân bay ở Nhật đều có bản đồ chi tiết cho các dịch vụ. Bạn có thể gửi hành lý ở Sân bay để đi lại cho dễ dàng.

  Gửi hành lý tự động
  Gửi hành lý tự động

  Ở Sân bay có các dịch vụ của các Công ty chuyên giữ đồ và chuyển phát, tuy nhiên giá cao hơn. Bạn nên tìm đến quầy gửi tự động, ở đó bạn trả tiền vào máy để nhận chìa khóa của một ô hành lý như ở trên.
  Nếu cần gọi điện về nhà, hay cho người thân ở Nhật, bạn cũng dễ dàng mua thẻ và  sử dụng điện thoại công cộng ở Sân bay.

  Điện thoại công côngj
  Điện thoại công côngj

  Bạn cũng có thể lang thang Ăn uống hay Mua sắm ở Sân bay. Giá cả cũng rất phải chăng chứ không cao vọt như ở Sân Bay Việt nam.

 7. Đi Tàu hay xe bus về Khách sạn
  Có thể di chuyển bằng xe bus hoặc Tàu về khách sạn. Vé xe bus bán ở các máy tự động, có menu tiếng ANh và rất dễ sử dụng, chỉ cần chọn Điểm đến, máy báo giá tiền, mình cho tiền vào là có vé. Tới ngay trạm chờ theo số xe bus và lên xe.

  xe buýt chờ ở Kansai Aiirport
  xe buýt chờ ở Kansai Aiirport

  Nếu di chuyển bằng Tàu thì bạn ra ga Tàu theo sơ đồ chỉ dẫn của Sân bay (thường ngay gần cổng ra của Sân bay). Ở đây có thể mua vé từ máy tự động, hoặc qua quầy ngay bên cạnh. Ở đây bạn cũng được hướng dẫn rất chi tiết bằng bản đồ, và cả nhân viên phòng vé.

  Bán vé tàu
  Bán vé tàu

  Sau khi mua vé xong thì đi thẳng vào cổng để ra Ga chờ tàu. Để đi qua cổng, ta đút vé vào ô đọc. Vé đây là vé điện tử, khi đưa vé vào cổng sẽ tự động mở ra.

  Cổng soát vé tự đông
  Cổng soát vé tự đông

  Đi xuống tàu theo đúng ký hiệu tàu và hướng di chuyển.

  Xuống chờ tàu
  Xuống chờ tàu

  Đứng đúng của chờ theo số toa (trong ảnh: chở tàu toa số 2)

  Chờ tàu toa số 2
  Chờ tàu toa số 2
 8. Ăn và Uống
  Hàng ăn ở Nhật còn nhiều hơn cả ở Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn thoải mái, tất cả các món ăn & giá niêm yết được làm hình mẫu trông như thật luôn, nên bạn hoàn toàn tường tượng được sẽ gọi món nào.

  Hàng mẫu món ăn giống như thật
  Hàng mẫu món ăn giống như thật

  Uống thì bàn khỏi lo, thích thì bạn vào Cafe, còn không thì ngóc ngách nào cũng có máy bán nước tự động.

  Máy bán nước tự động
  Máy bán nước tự động

  Nếu đi du lịch tự túc để khám phá thì chi phí ăn uống cũng không phải quá cao, khoảng 1.000 yên (200K vnd)  là có thể có bữa ăn ngon lành rồi.

  Ăn một món: Mỳ
  Ăn một món: Mỳ bò Kobe 1.000 yên
  Ăn cơm theo set: mỳ + cơm + xa lát
  Ăn cơm theo set: mỳ + cơm + xa lát chỉ 670 yên

   

 9. Mua sắm
  Mua sắm ở Nhật cực kỳ dễ vì giá cả được niêm yết, không bao giờ phải mặc cả. Hàng hóa bày đầy đủ trong gian hàng, siệu thị, chỉ có việc chọn và chọn. Rất nhiều mặt hàng có bar code cho phép quét xem video các sử dụng. Ở giá hàng cũng như có cả những tablet để xem những clip demo sản phẩm. Xem thêm: Lưu ý mua hàng Nhật miễn thuế (tax-free) khi đi du lịch Nhật.

  Hàng hóa niêm yết rõ ràng. Có cả tablet demo sản phẩm.
  Hàng hóa niêm yết rõ ràng. Có cả tablet demo sản phẩm.

  Chất lượng hàng hóa thì miễn bàn, không bao giở phải lo bị lừa, bị hàng giả.

  Nếu bạn thấy thật sự không khó khăn gì để đi du lịch Nhật Bản, chuẩn bị và lên đường thôi, không quên tham khảo Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản các bạn nhé.
  Nếu bạn vẫn chưa thấy từ tin, hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Và tất cả những lưu ý trên bạn có thể tham khảo bất kỳ lúc nào trong suốt chuyến đi, chỉ cần trang bị cho mình kết nối wifi internet trên nước Nhật. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thuê thiết bị wifi internet khi đi Nhật với chi phí và chất lượng kết nối tốt nhất.

Tin khác

BÍ KÍP DÙNG WIFI GIÁ RẺ KHI ĐI NHẬT

Vấn đề truy cập wifi miễn phí ở Nhật Bản có lẽ không quá xa lạ với những ai đã từng một lần đặt chân lên xứ sở hoa anh đào. Thế nhưng, đối với những người lần đầu du lịch Nhật Bản, đây chắc chắn là vấn đề lớn và vô cùng khó giải … Đọc tiếp BÍ KÍP DÙNG WIFI GIÁ RẺ KHI ĐI NHẬT

Xem chi tiết

NHẬT BẢN CÓ GÌ VÀO MÙA ĐÔNG???

Mùa đông tại Nhật Bản tuy lạnh giá nhưng không kém phần náo nhiệt bởi những lễ hội đặc sắc  nhằm xua tan đi cái lạnh và truyền tải những thông địệp ý nghĩa. Cùng WIFIPOCKET.VN tìm hiểu thêm về những lễ hội này bạn nhé !! Lễ hội Dezomeshiki:  Diễn ra vào ngày 06 … Đọc tiếp NHẬT BẢN CÓ GÌ VÀO MÙA ĐÔNG???

Xem chi tiết

NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

Dù du lịch bất cứ đâu chúng ta cũng thường dành hàng giờ để đi khắp các trang web hoặc diễn đàn để tìm hiểu trước về tất tần tật các thứ tại quốc gia đó từ phương tiện di chuyển, cách giao tiếp, hoặc cách khắc phục sự cố… Bài viết này sẽ chia … Đọc tiếp NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

Xem chi tiết

NHẬT BẢN HẦU NHƯ KHÔNG CÓ WIFI MIỄN PHÍ

Anh Lê Nhật Dương – Kĩ sư điện lạnh (Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh) chia sẽ kinh nghiệm sử dụng Internet khi đi công tác Nhật Bản, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất cũng là vấn đề dễ gặp trục trặc nhất trước khi sang Nhật.

Xem chi tiết

DÙNG WIFI Ở NHẬT, GIẢ RẺ NHƯ 3G VIỆT NAM

Nhật Bản là một quốc gia hầu như không có hệ thống wifi miễn phí tại các trung tâm thương mại, khách sạn hay quán cà phê. Khi đi du lịch hay công tác tại Nhật bạn có thể lựa chọn các phương án truy cập Internet như sau:

Xem chi tiết

Du lịch Nhật Bản đơn giản: hướng dẫn du lịch Nhật tự túc A-Z

Rất nhiều người muốn đi Du lịch Nhật Bản tự túc, nhưng cứ băn khoăn: Làm visa có khó không? Kinh doanh tự do có được cấp visa không ? Sang đó không có tiếng Anh, toàn tiếng Nhật thì phải làm sao ? đi lại thế nào ? … Xin được ghi lại từ A-Z … Đọc tiếp Du lịch Nhật Bản đơn giản: hướng dẫn du lịch Nhật tự túc A-Z

Xem chi tiết

Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, sạch sẽ với thiên nhiên tuyệt sắc và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Đất nước Nhật Bản đề cao tinh thần Giữ Vững Giá trị Truyền Thống, song song cùng với việc du nhập Tri thức phương Tây, cho nên đến đây bạn sẽ cảm giác … Đọc tiếp Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Xem chi tiết

Những điều cần biết về wifi ở Nhật Bản khi đi du lịch

Việc sử dụng wifi để truy cập internet tìm kiếm thông tin hay sử dụng các trang mạng xã hội để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè khi đi du lịch là một điều vô cùng cần thiết. Trước đây khi đi du lịch ở Nhật Bản sẽ rất khó có thể … Đọc tiếp Những điều cần biết về wifi ở Nhật Bản khi đi du lịch

Xem chi tiết

Một số điểm lưu ý về cách dùng internet ở Nhật

Hiện nay trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ thì internet không thể thiếu được trong công việc và cuộc sống. Việc sử dụng internet là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Tại Nhật Bản thì chi phí sử dụng internet khá cao so với Việt Nam vì vậy vấn … Đọc tiếp Một số điểm lưu ý về cách dùng internet ở Nhật

Xem chi tiết

Cách dùng internet ở Nhật tiết kiệm và hiệu quả

Trong đời sống hiện đại với nhu cầu kết nối và truy cập thông tin ngày càng cao, internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì đây là một vấn đề khá nan giải bởi chi phí sử dụng wifi ở nước này … Đọc tiếp Cách dùng internet ở Nhật tiết kiệm và hiệu quả

Xem chi tiết
1 2 3 6

Facebook