Bí kíp dùng wifi giá rẻ khi đi Nhật

19/09/2018
1878 lượt xem
Vấn đề truy cập wifi miễn phí ở Nhật Bản có lẽ không quá xa lạ với những ai đã từng một lần đặt chân lên xứ sở hoa anh đào. Thế nhưng, đối với những người lần đầu du lịch Nhật Bản, đây chắc chắn là vấn đề lớn và vô cùng khó giải quyết.

Mua sim và truy cập wifi miễn phí ở Nhât có dễ dàng?
Câu trả lời là KHÔNG. Mua SIM trả trước KHÔNG ĐƯỢC, mà ai qua dài hạn muốn mua SIM trả sau cũng chẳng dễ dàng gì. Sẽ không có chuyện mua SIM cắm vào điện thoại. SIM được bán ra chỉ thích hợp với các điện thoại đã được mã hóa sử dụng cho một số mạng nhất định ở Nhật.
Ngoài ra để mua được SIM điện thoại ở Nhật, bạn cũng phải qua mớ thủ tục lằng nhằng để chứng minh tình trạng cư trú và làm việc của mình. Với visa hạn dưới 1 năm, khả năng đăng ký mua được SIM gần như là không thể.


Wifi miễn phí: Ở Nhật kiếm Wifi free chẳng dễ chút nào. Gần đây, các khách sạn, nhà hàng đã “cởi mở” hơn, mở Wifi cho du khách dùng. Tuy nhiên các điểm công cộng, quán cafe dù có Wifi nhưng truy cập rất rồi rắm, không dễ gì vào do bị từ chối hoặc đăng nhập phức tạp, hay giới hạn thời gian truy cập. Tất nhiên, nếu kiên trì và không quá cần thiết, lọ mọ 1 hồi ta vẫn có Wifi miễn phí, nhưng quả thật quá mất thời gian?

Giải pháp nào để truy cập nhanh nhưng vẫn không lo tốn kém?

 

3G data thì sao? Mua điện thoại hay SIM là không thể rồi. Tuy nhiên bạn có thể thuê SIM 3G data. Một số hãng cung cấp dịch vụ này, du khách có thể mua thẻ 3G data ngay tại sân bay. Khi thay thẻ này vào máy điện thoại (hỗ trợ 3G) của bạn, sẽ có thể truy cập Internet và một số cuộc gọi hạn chế theo gói cước.

Giá sim không chênh lệch là mấy, chỉ tầm hơn 400 ngàn trở nên.  Sim lướt web tốc độ cao, có thể dùng được trong 8 ngày du lịch hoặc hơn tùy từng loại sim.Sim 4G lắp trực tiếp vào điện thoại và chỉ dùng được cho 1, 2 người. Nếu phát quá nhiều có thể dẫn đến nóng máy, cháy máy và rất tốn pin. Nếu nhóm bạn đi du lịch 3, 4 người thì sẽ phải mua 2 sim, nhiều hơn thì mua nhiều sim hơn. Như vậy chi phí mua sim cứ thế mà cộng dồn, không hề rẻ chút nào.

 

Thuê wifi du lịch có lẽ là lựa chọn tốt nhất khi đi du lịch ở Đất nước mặt trời mọc này. Một thiết bị wifi không giới hạn dung lượng 4G có thể dùng cho nhiều nhất 6 người, pin tối đa lên đến 12 giờ, cố định cao nhất chỉ 150.000/ ngày. Nếu đi du lịch với nhóm bạn 6 người thì chi phí mỗi người bỏ ra sẽ rất nhỏ, chỉ tầm chưa đến 30 ngàn/người.

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp để truy cập internet ở Nhật Bản. Rất mong với những kiến thức nhỏ này bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Bài viết liên quan

4065 lượt xem
15887 lượt xem
1672 lượt xem
1552 lượt xem
04/09/2018
  • Review
  • Tips
1925 lượt xem