Những điều phải biết trước khi đi du lịch Nhật Bản

20/09/2018
1698 lượt xem
Dù du lịch bất cứ đâu chúng ta cũng thường dành hàng giờ để đi khắp các trang web hoặc diễn đàn để tìm hiểu trước về tất tần tật các thứ tại quốc gia đó từ phương tiện di chuyển, cách giao tiếp, hoặc cách khắc phục sự cố… Bài viết này sẽ chia sẻ về những điều cơ bản nhất khi đi du lịch Nhật Bản nhé. Chắc hầu hết các bạn đều biết Nhật Bản, Hàn Quốc không chuộng tiếng Anh như Singapo, Hongkong hay Thái Lan. Sẽ rất khó để giao tiếp tiếng Anh tại nơi đây ngoại trừ các khách sạn hay nhà hàng lớn. Sau đây là một số câu thông dụng và đơn giản nhất có thể để bạn giao tiếp khi đi taxi, mua hàng, hoặc gặp sự cố nhé:

Mua sắm và ăn uống
– Ikura (I cu ra) : Bao nhiêu?
– Kore o kudasai (cồ re ô cu đa sai) : Tôi sẽ lấy cái này
– Ie, ii desu (I e, I đe su): Không, cảm ơn
– Menyuu (mén nhù): Thực đơn
– Go-chu mon wa (gồ chu mon qua): Cho tôi gọi món
Khi cần giúp đỡ
– Chotto tasukete kudasai (chót tồ tà két ku đa sài): Xin vui lòng giúp tôi
– Keisatsu o yonde kudasai (ken sát su ô don dê ku đa sai): Xin vui lòng gọi cho cảnh sát
– Hittakuri ni aimashita (hi tá ku ri ni ài má si tà): Tôi đã bị cướp
– Byoin wa doko desu ka (bì ó in wa đô cô đe su cà): Bệnh viện ở đâu?
– Taishikan no denwa bango wa nanban desu ka ban (tái si can nồ đén qua ban gô quà nàn bán đe su ka ban): Số điện thoại của đại sứ quán là gì?

Tiếp theo là phương tiện kết nối Internet tại Nhật, có 3 cách để các bạn kêt nối Internet tại đây.

Một là hỏi mật khẩu wifi nếu như bắt được wifi miễn phí nhưng cách này rất ít người làm bởi rất bất tiện vì khi tới bất kì nơi nào bạn cũng phải loay hoay xin mật khẩu, dường truyền chậm do quá nhiều người đăng nhập và chưa nói đến việc Nhật Bản rất ít có wifi miễn phí.

– Cách thứ hai là thuê sim và điện thoại để truy cập mạng, khác với Thái Lan khách du lịch chỉ cần thuê sim và gắn trực tiếp vào máy mình rồi đăng ký gói cước, còn ở Nhật bắt buộc bạn phải thuê sim và điện thoại luôn còn vì sao thì các bạn có thể từ từ tìm hiểu nhé, chi phí có thể mất khoảng 200.000 vnđ/ ngày cho 1 nguời dùng.

– Cách cuối cùng là thuê thiết bị phát sóng wifi từ khi còn ở Việt Nam, khi sang Nhật bạn chỉ việc bấm khởi động rồi sử dụng. Chi phí tầm 80.000 vnđ cho tới 200.000 vnđ tùy đơn vị cung cấp, một thiết bị có thể dùng cho từ 4 đến 8 người tùy dòng máy. Đây là cách lựa chọn tối ưu nhất. Tìm hiểu giá thuê thiết bị phát sóng wifi tại đây

Cuối cùng là những điều cấm kị trong văn hóa Nhật Bản nhé, có thể rất vô lý với bạn nhưng nếu không làm theo có thể bạn sẽ gặp rắc rối đấy.
– Không đi bộ bên phía tay phải
– Qua đường bắt buộc phải đi trên vạch kẻ đường
– Hút thuốc ngoài trời sẽ bị phạt
– Bỏ rác ở bất cứ đâu mà không phải là thùng rác đều bị phạt
– Không chỉ tay vào người khác
– Luôn xếp hàng, một trong những văn hóa nổi bật của người Nhật
– Ngồi bắt chéo chân được cho là thô lỗ
– Không mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng
– Không cần tiền tip

 

Rất vui khi thông tin của chúng tôi giúp ích cho bạn, chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn!