Bí quyết lắp đặt internet ở Nhật, nhanh chóng và đơn giản

03/01/2017
1265 lượt xem

Bạn có cơ hội được học tập và trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại xứ sở hoa Anh đào, bạn đã chuẩn bị hành trang cần thiết cho mình chưa? Trong đó, lắp đặt internet là nhu cầu thiết yếu mà cho dù sinh sống ở đất nước nào bạn cũng cần đến, tuy nhiên chi phí sử dụng internet ở Nhật khá cao nếu so với Việt Nam. Wifipocket.vn chia sẻ cho bạn một số bí quyết lắp đặt innernet nhanh chóng và đơn giản tại Nhật Bản.

Tìm hiểu kỹ về lắp đặt internet ở Nhật

Tại Nhật Bản có một số nhà trọ hoặc ký túc xá có cung cấp sẵn dịch vụ internet được công trong tiền nhà cho nên bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề lắp đặt internet mới.

Lắp đặt internet ở Nhật, nhanh chóng và đơn giản

Lắp đặt internet ở Nhật, nhanh chóng và đơn giản

Có một số địa chỉ lại chỉ cho phép một hãng internet độc quyền được lắp đặt cho nên khi có nhu cầu lắp đặt bạn nên hỏi trước ý kiến chủ nhà trọ mình thuê để đảm bảo lịch sự, văn minh cũng như tiết kiệm nhé.

Bí quyết lắp đặt internet ở Nhật

– Mua router – Cục phát wifi để dùng chung với bạn cùng phòng hoặc cùng dãy trọ, có thể sử dụng để kết nối với các thiết bị khác khi cần

Giá thị trường 1 cục router khoảng 2000 – 5000 yên, thích hợp cho bạn sử dụng mạng dây kết nối cho nhiều thiết bị khác nhau và sử dụng cho nhiều người trong cùng phòng, cùng nhà trọ.

Lưu ý: Nên đặt password wifi của mình để tránh bị xài “chùa” nhé/

– Nên ký hợp đồng dài hạn với nhà phát hành dịch vụ internet. Với hợp đồng dài hạn 2 năm bạn sẽ có những ưu đãi nhất định cũng như mức giá hợp lý nhất cho mình.

– Khoảng thời gian thích hợp để lắp đặt internet là tháng 4 và tháng 10, thời gian này hầu như hãng nào cũng triển khai các chương trình khuyến mãi cùng chiến dịch giảm giá.

– Đăng ký lắp đặt internet qua mạng internet

Bạn thắc mắc tại sao ư? Các nhà dịch vụ mạng có chương trình giảm giá một phần cho khách hàng đăng ký qua mạng, đặc biệt bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian về việc bất đồng ngôn ngữ.

Đăng ký lắp đặt internet qua mạng internet

Đăng ký lắp đặt internet qua mạng internet

Ngoài ra, bạn nên tính đến vấn đề kết hợp với các dịch vụ mạng khác để đạt được sự tiết kiệm hiệu quả nhất.

– Đổi nhà mạng cung cấp dịch vụ

Đây là điều bạn nên làm để được hoàn trả lại tiền mặt cho những hợp đồng chuyển đổi từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc lắp đặt internet ở Nhật mà bạn cần quan tâm và lựa chọn để đặt được hiệu quả tối ưu nhất cho mình.

Xem thêm:

Cho thuê wifi ở Nhật uy tín

Làm visa đi Nhật ngắn hạn

 

Bài viết liên quan

1452 lượt xem
04/09/2018
  • Review
  • Tips
1326 lượt xem