Du lịch quốc tế: Kinh nghiệm xin visa khi du lịch

20/09/2018
3240 lượt xem
Bạn yêu mến đất nước hoa anh đào hoặc xứ sở chuột túi, chắc hẳn cũng biết việc xin visa đirất khó khăn và có khi đại sứ quán sẽ không nhận hồ sơ của bạn nếu không có giấy giới thiệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin visa tự túc, bạn có thể bỏ túi một vài kinh nghiệm sau.

Các lưu ý trước khi làm hồ sơ

 – Bạn nên đến đại sứ quán/ lãnh sự quán nộp hồ sơ (tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, trừ các ngày nghỉ lễ của sứ quán, từ 8h30 đến 11h30). Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc, lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa. Tuyệt đối không thuê môi giới làm hồ sơ trung gian, vì người Nhật rất không ủng hộ chuyện này.

 

Du lịch nước ngoài

Hồ sơ giấy tờ gồm có:

 – Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

 – Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công việc ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật.

 – Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

 – Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Trong trường hợp bạn ở nhà người quen hay du lịch homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên hệ trong phần lịch trình.

 – Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

 – Chứng minh tài chính: cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

 – Chứng minh công việc: cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần phải công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Xin visa đi Nhật

Trong trường hợp cần phỏng vấn, bạn cần ăn mặc lịch sự, kín đáo và nghiêm túc vì tác phong rất được coi trọng. Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lí do khi chọn du lịch cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Ngoài ra bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu bạn đã có visa đi các nước phát triển tại Châu Âu, Mỹ, Úc…bạn có công việc tốt, mức lương từ 1000USD trở lên và đã làm việc lâu năm.