Làm sao để sử dụng điện thoại và wifi khi đến Nhật Bản?

20/09/2018
4869 lượt xem
Là một đất nước dẫn đầu trong ngành công nghệ điện tử, trong đó phải kể đến nhưng sản phẩm như điện thoại, máy ảnh, TV… với nhiều ứng dụng hiện đại và thông minh mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Phải kể đến những công ty di dộng lớn tại Nhật Bản như NTT Docomo, Au by KDDI, Softbank… Điều mà người dùng thường đặt ra khi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài chính là làm thế nào để sử dụng điện thoại và kết nối internet, Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại và wifi cho người nước ngoài khi đến Nhật

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách thức sử dụng điện thoại và wifi cho người nước ngoài khi đến Nhật Bản nhé.

Du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản làm thế nào để gọi điện thoại?

Việt Nam cần sử dụng sim để thực hiện kết nối thông tin liên lạc, tuy nhiên Nhật Bản lại khác, đối với người nước ngoài khi đến Nhật Bản cần nắm rõ những điều này để tránh những vấn đề không cần thiết xảy ra:

 – Điện thoại và nhà mạng có mối liên hệ chặt chẽ không thể tách rời tại Nhật Bản, chính vì thế cho nên sẽ không có chuyện bạn mua sin của một nhà mạng khác cắm vào một chiếc điện thoại khác mà vẫn sử dụng được.

 – Sim điện thoại được bán trên thị trường Nhật Bản chỉ thích hợp cho những dòng máy đã được thực hiện mã hóa nhất định, cho nên nếu du khách đến Nhật với một chiếc iPhone phiên bản quốc tế cũng phải “bó tay” thôi.

 – Bên cạnh đó, việc mua sim điện thoại cũng cần rất nhiều thủ tục và giấy tờ chúng mình tình trạng cư trú và việc làm hiện tại. Nó chỉ thích hợp cho những người qua Nhật có visa thời hạn trên 1 năm.

Cách thức sử dụng wifi khi đến Nhật Bản

Cách sử dụng điện thoại kết nối internet khi đến Nhật Bản

Có thể nói phương pháp đơn giản nhất chính là thuê điện thoại, thẻ sim hoặc cục phát wifi khi đến Nhật Bản, giải pháp này được đa số khác du lịch hoặc những người đến Nhật trong thời gian ngắn lựa chọn. Việc bạn cần chỉ là xuất trình hộ chiếu và thẻ tín dụng mà thôi.

Thuê cục phát wifi mini hoặc điện thoại khi đi Nhật Bản

Mức phí thuê điện thoại trung bình từ 200- 500 yên mỗi ngày cho đến 1.000 -2.000 yên, tùy thuộc vào từng dòng điện thoại khác nhau.

Sử dụng điện thoại và thể sim với dịch vụ trả trước cước phí

Việc lạm dụng hình sự điện thoại sử dụng cước phí trả trước khiến cho tình hình an ninh trở nên khó khăn, cho nên các nhà mạng thường yêu cầu khách hàng xác minh địa chỉ cư trú, hộ chiếu…