Du lịch Nhật Bản: Những món ngon hấp dẫn không nên bỏ qua

15/06/2016
597 lượt xem

Bạn đang hoặc sắp có một chuyên du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Nhật Bản. Bạn đang muốn tìm hiểu về văn hóa của đất nước này, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua nền ẩm thực phong phú từ những món chay, viên bạch tuộc cho đến cơm gà.

Shojin-ryori

Shojin-ryori hay còn gọi là ẩm thực chay, nguyên liệu chính để chế biến nên các món Shojin-ryori chính là ngũ cốc, các loại rau củ và các loại đậu, tuyệt đối không sử dụng thịt, các hay các loại động vật.

Du-lich-Nhat-Ban-nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-5

Shojin-ryori

Địa điểm hấp dẫn để bạn thưởng thức trọn vẹn các món Shojin-ryori này chính là các ngôi đền hoặc nhà hàng truyền thống hoặc đơn giản là tại các khóa học nấu ăn của người Nhật.

Oyakodon

Nguyên liệu để chế biến Oyakodon rất đơn giản và quen thuộc bao gồm cơm, thịt gà, trứng, hành và một ít nước sốt.

Du-lich-Nhat-Ban-nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-4

Oyakodon

Các món ăn Nhật Bản luôn được đánh giá cao ở cách chuẩn bị nguyên liệu, tạo nên cái hồn cho món ăn. Oyakodon được đánh giá là món ăn truyền thống đặc trưng cho dân tộc Nhật Bản với tình mẫu tử sâu đậm.

Okonomiyaki

Du-lich-Nhat-Ban-nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-3

Okonomiyaki

Nó được làm từ những thức ăn vụn, rất quen thuộc đối với dân nhậu Nhật Bản. Các nguyên liệu bắp cải cắt nhỏ, thịt lợn xông khói, hải sản và bơ được trộn đều chảo nóng hổi rồi sốt okonomi, kewpie mayonnaise, rong biển và cá bào.

Bánh kẹo ngọt Nhật Bản

Du-lich-Nhat-Ban-nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-2

Bánh kẹo ngọt Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại bánh ngọt hấp dẫn vừa truyền thống cho đến wagashi… nhìn rất ngon mắt. Nó là đặc sản nổi tiếng tại nhiều địa phương khác nhau trên đất nước Nhật Bản.

Takoyaki

Du-lich-Nhat-Ban-nhung-mon-ngon-khong-the-bo-qua-1

Takoyaki

Takoyaki hay còn gọi là bánh nhân bạch tuộc rất hấp dẫn, được các du khách nước ngoài yêu thích và không thể cưỡng lại khi đến đất nước này.