Một số điểm lưu ý về cách dùng internet ở Nhật

09/01/2017
1053 lượt xem

Hiện nay trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ thì internet không thể thiếu được trong công việc và cuộc sống. Việc sử dụng internet là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Tại Nhật Bản thì chi phí sử dụng internet khá cao so với Việt Nam vì vậy vấn đề sử dụng internet tại nhà không phải là đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số điểm lưu ý về cách dùng internet ở Nhật.

Những điều cần biết khi lắp internet

Chi phí dùng internet ở Nhật khá cao nên bạn cần lưu ý khi sử dụng

Chi phí dùng internet ở Nhật khá cao nên bạn cần lưu ý khi sử dụng

Khi lắp đặt internet thì bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý. Ở những kí túc hoặc nhà cho thuê có cung cấp sẵn dịch vụ internet kèm với tiền thuê nhà nên bạn chỉ việc dùng và trả cước phí hàng tháng mà không lo tới việc lắp đặt mới. Tuy nhiên ở một số chỗ khác thì chỉ cho phép một hãng cung cấp internet độc quyền như: đường truyền của Sunnet, đường truyền của NTT hoặc đường truyền J-Com nên bạn cần hỏi trước xem chủ nhà của mình xem mình có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp mạng hay không.

Lưu ý khi dùng các loại mạng kết nối internet tại Nhật

Khi dùng internet ở Nhật, bạn có thể dùng một trong hai hình thức kết nối internet là lắp đặt mạng dây internet tại nhà hoặc sử dụng một bộ pocket wifi của một công ty điện thoại nào đó như: AU, Docomo, Softbank để sử dụng mạng wifi 4G.

Hình thức lắp đặt mạng dây internet tại nhà thì có chi phí cao hơn nhưng lại đem lại tốc độ truy cập rất nhanh (chi phí cho loại hình lắp đặt internet này khoảng 3000 – 7000 yên/moderm). Hình thức sử dụng một bộ pocker wifi thì có chi phí rẻ hơn chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 giá dùng mạng dây và có thể sử dụng tại mọi nơi nhưng lại có nhược điểm là tốc độ truy cập chậm hơn và một số hãng chỉ cung cấp dụng lượng truy cập tốc độ nhanh là 7GB, hết lưu lượng nhanh này thì tốc độ sẽ trở nên rất chậm.

Pocket wifi là một hình thức phát wifi ở Nhật

Pocket wifi là một hình thức phát wifi ở Nhật

Khi nào nên dùng mạng dây? Bạn nên sử dụng mạng dây khi có nhu cầu sử dụng internet thường xuyên, tốc độ download nhiều và dung lượng lớn, khi bạn ở cố định trong một thời gian dài, khi bạn có thể share tiền sử dụng internet với những bạn cùng phòng, khi bạn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ kèm theo mạng dầy như: điện thoại bàn, cable TV…

Khi nào nên dùng pocket wifi? Bạn nên sử dụng pocket wiffi khi có nhu cầu sử dụng internet trên laptop, tablet và những thiết bị truy cập mạng có di động, có thể bắt được sóng wifi, truy cập ở nhiều địa điểm khác nhau và dung lượng truy cập không lớn: chỉ dùng để đọc báo, lướt web… Hoặc nếu có nhu cầu thì bạn cũng có thể sử dụng 2 dịch vụ này cùng một lúc.

Trên đây là những lưu ý về cách dùng internet ở Nhật mà bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến thức cho mình.

Xem thêm:

Sử dụng wifi ở Nhật đơn giản

Wifi quốc tế tiết kiệm