Ẩm thực đường phố không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

15/06/2016
539 lượt xem

Đất nước hoa anh đào vốn nổi tiếng với những món ngon hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch. Không chỉ các món ăn trong nhà hàng mà những món ăn dân dã đường phố cũng được chuẩn bị và nấu nướng rất cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách thức chế biến. Nếu bạn đang sống, làm việc hoặc du lịch, du học tại đất nước Nhật Bản thì không nên bỏ qua những món ngon đường phố hấp dẫn dưới đây:

Takoyaki- viên bánh nhân bạch tuộc

Món ăn này xuất hiện tại các nhà hàng truyền thống cũng như trên các đường phố ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là bánh mì, trứng, bắp cải và bạch tuộc.

am-thuc-duong-pho-Nhat-Ban-1

Takoyaki- viên bánh nhân bạch tuộc

Bánh được làm thành viên tròn, sau đó nướng chính rắn thêm một ít nước mắm, nước tương và sốt mayone.

Yaki IOM – Khoai lang nướng

Vào mùa đông, thưởng thức khoai lang nướng bên bếp lửa đỏ rực trên đường phố là truyền thống của đất nước và con người Nhật Bản.

am-thuc-duong-pho-Nhat-Ban-2

Yaki IOM – Khoai lang nướng

Mì Yakisoba

am-thuc-duong-pho-Nhat-Ban-3

Mì Yakisoba

Nguyên liệu chế biến bao gồm mì yakisoba, nước sốt, hành tây, bắp cải và thịt bò, thịt heo, tôm … tùy thuộc vào sở thích mà mỗi người sẽ có cách chế biến khác nhau đem đến hương vị đặc trưng của món ăn đường phố này.

Cơm nắm Onigiri

Rong biển cơm nắm là những từ ngữ cũng như nguyên liệu quen thuộc tại Nhật Bản, vì thế không thể thiếu món cơm nắm Onigiri trong nền ẩm thực dân dã.

Nó được làm thành hình tam giác hoặc hình bầu dục với nguyên liệu chính từ cơm, rong biể, nhân bơ muối, cá hồi bên trong.

Yakitori – thịt xiên nướng

am-thuc-duong-pho-Nhat-Ban-4

Yakitori – thịt xiên nướng

Thịt là món ăn quen thuộc ở bất cứ một đất nước nào, tại Nhật Bản các loại thịt gà, bò, heo… được xiên xen kẽ với các loại củ quả nướng chín rưới nước sốt thơm ngon hấp dẫn du khách khi đến với xứ sở này.